Giới thiệu Hệ Thống Camera Quan Sát

Camera được xem là một trong những phương pháp giám sát thuận lợi nhất cho nhà cửa hoặc nơi làm việc, nơi sản xuất của bạn.

Camera được xem là một trong những phương pháp giám sát thuận lợi nhất cho nhà cửa hoặc nơi làm việc, nơi sản xuất của bạn.

Camera đáp ứng nhu cầu đa dạng về một hệ thống quan sát có kỹ thuật cao cho một thế giới có tốc độ phát triển nhanh chóng như ngày nay.

Thế hệ camera tân tiến nhất hiện nay là loại camera IP, liên lạc qua mạng internet. Với camera này, từ bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể liên lạc được với các đối tác của mình cả bằng hình ảnh và âm thanh. Nó không chỉ giữ vai trò giám sát bình thường của camera nữa, mà nó còn là phương tiện để đối thoại trong nhiều sinh hoạt như trao đổi thương mại, giáo dục, giao tiếp, … camera IP loại tự động quay 4 chiếu

Thành phần chính của hệ thống:

Camera-Lens: Đặt tại nơi cần quan sát.

Nhiệm vụ của nó là liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm quan sát của nó, giống như mắt người.

Muốn chọn lựa camera một cách thích hợp, trước hết bạn phải xác định xem bạn cần một hệ thống lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, dùng loại vô tuyến hay hữu tuyến, quan sát vào ban ngày hay cả ban đêm (điều kiện ánh sáng như thế nào). Xem thêm phần camera để giúp bạn vài khái niệm để chọn lựa.

Tùy theo nhu cầu của bạn tại mỗi hiện trường riêng biệt, trong nhà hay ngoài trời, phạm vi quan sát rộng hay hẹp, mục tiêu quan sát gần hay xa, điều kiện ánh sáng thay đổi hay không thay đổi, …, bạn có thể chọn lựa loại ống kính (lens)sao cho thích hợp để có được hình ảnh thỏa mãn đúng như ý bạn chờ đợi, và dĩ nhiên, có một hình ảnh đẹp nhất có thể có được. Bạn muốn chọn camera loại màu hoặc trắng đen, là tùy theo mức độ quan trọng của việc quan sát và tùy vào túi tiền của bạn.

Màn hình:

Để thể hiện hình ảnh mà camera thu được. Màn hình lớn hay nhỏ, màu hay trắng đen, tùy bạn.

Bô ghi hình bộ ghi hình kỹ thuật số PELCO

Bộ ghi hình tỏ ra hữu dụng trong trường hợp bạn muốn ghi lại những hình ảnh với mục đích tham khảo về sau. Có thể ghi theo kỹ thuật cổ điển bằng băng video (dùng VCR), hoặc ghi theo kỹ thuật digital vào ổ cứng (dùng DVR). Ghi theo kỹ thuật digital cho ra hình ảnh sắc sảo hơn, và dung lượng lớn hơn, nghĩa là có thể ghi liên tục nhiều ngày (khoảng vài tháng, vài năm) mà không cần bận tâm tới việc phải thay băng như kỹ thuật ghi cổ điển (VCR).

Một hệ thống đơn giản nhất chỉ cần một camera và một màn hình là đủ. Nhưng nếu hệ thống của bạn có nhiều camera, mỗi camera quan sát tại một vị trí, bạn có thể xem hình ảnh của tất cả các camera đó trên cùng một màn hình, qua thiết bị ghi hình kỹ thuật số (DVR).

Nó cho phép bạn xem cùng lúc nhiều camera, hoặc xem lần lượt từ hình ảnh camera này sang hình ảnh camera khác.

Các thiết bị ghi hình theo kỹ thuật digital ngày nay có kết hợp nhiều chức năng hơn là nhiệm vụ ghi hình đơn thuần. Nó có khả năng tích hợp nhiệm vụ của các thiết bị nhận và phân tích tín hiệu hình ảnh từ các camera được nối kết. Qua
DVR, bạn có thể trực tiếp chọn lựa hình ảnh tùy ý của các camera để xem, phóng to, thu nhỏ, điều khiển để hiển thị một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc như vai trò của 1 bộ chia 4,6,8,16 …, hoặc điều khiển camera quay PTZ.

Thiết bị ghi hình DVR còn có thể nối kết với máy vi tính (computer), máy in, giúp bạn dễ dàng in ra những hình ảnh mong muốn. Một DVR có thể quản lý tới 16 camera. Nhưng có thể dùng nhiều DVR để kết nối thành một hệ thống thống nhất. (Xem đầu ghi Pelco digital DX-8100)

Bàn Phím Điều Khiển

Hệ thống phức tạp gồm nhiều camera của bạn có thể dễ dàng điều khiển các chức năng hơn bằng cách dùng bàn phím điều khiển. Nếu bạn có lập trình những điểm “nóng” cần quan sát đặc biệt, thì bàn phím này tỏ ra đắc dụng mỗi
khi bạn cần “gọi” gấp những điểm nóng ấy xuất hiện trên màn hình.

Chân đế cố định/quay

Chân đế cố định dùng để đỡ (hoặc treo) camera mà bạn muốn đặt theo hướng cố định tại vị trí nào đó. Chân đế quay dùng để đỡ camera mà bạn muốn nó, từ vị trí của nó, hoặc quay theo chiều nằm ngang (pan), hoặc vừa quay theo chiều nằm ngang vừa quay theo chiều dọc (pan/tilt).

Cũng có những loại camera có trang bị sẵn bộ phận quay, gồm chung trong một thiết bị, trông rất thanh nhã (dome camera).

Hôp bảo vệ camera

Thường thì cần có hộp bảo vệ camera đối với những camera đặt ngoài trời để che chắn mưa gió, tuy nhiên, cũng có khi hộp bảo vệ camera cũng được trang bị đối với những camera đặt trong nhà để che dấu camera khỏi lộ diện lộ liễu, hoặc
vì lý do thẩm mỹ, hoặc để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của hơi nước/các hóa chất nếu có trong khu vực.

Hệ thống camera của bạn có thể là một hệ thống mạch kín (CCTV), hoặc là một hệ thống vô tuyến (wireless), bạn có thể quan sát trên màn hình tại chỗ, hoặc quan sát từ bất cứ nơi nào trên thế giới, qua mạng điện thoại.

An Bảo liên tục cung cấp những sản phẩm có kỹ thuật tân tiến nhất, chất lượng cao nhất, những loại thiết bị mà sẽ cung ứng một chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, với độ phân giải cao, thích hợp cho những hệ thống quan sát có kích thước lớn.

Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của An Bảo sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu của qúi khách về một hệ thống quan sát bằng những sản phẩm điện tử hiện đại.

Hệ Thống Kiểm Soát Lối Vào

(Bằng Thẻ Từ/ Vân Tay/ Mã Số)

Phương tiện kiểm soát cửa ra vào tiện lợi nhất ngày nay. Cho phép/không cho phép người cầm thẻ ra vào một cửa nào đó, trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm.

Hệ Thống của EntryPass

+Loại Mini, dùng độc lập, kiểm soát một cửa ra vào, tiện lợi giá rẻ, phù hợp với những nhu cầu đơn giản.

+Có thể nối kết với máy tính, dùng phần mềm của EntryPass để tăng độ an toàn và tiện nghi trong quản lý và vận hành.

+Có thể nối kết nhiều đầu đọc MiniReader/Controller này với nhau thành một hệ thống để kiểm soát nhiều cửa ra vào.

PC Communicator

+2 Doors Access Control Panel, EntryPass S2100, là tủ dùng để quản lý 2 reader. Cho phép nối kết với máy tính qua cáp RS232 và RS485.

+Có sẵn battery để dự trữ khi mất nguồn. S2100

+Có thể kết nối tới 256 control panel S2100 (512 cửa) qua một EntryPass PC Communicator

+Có thể kết hợp với các thiết bị chống đột nhập: công tắc từ, đầu hồng ngoại…Hệ Thống PassPoint của Ademco:

+Đó là một loại hệ thống kiểm soát bằng thẻ từ hoàn toàn mới. Quản lý từ 1 đến 32 điểm ra vào.

+PassPoint dễ thích nghi với những nhu cầu thay đổi thường xuyên tại cơ sở của chủ doanh nghiệp.

+Được thiết kế đơn giản cho việc lắp đặt và vận hành, hệ thống được cấu tạo sẵn chức năng giao tiếp với hệ thống chống đột nhập VISTA.

+Thí dụ một mô hình hệ thống kiểm soát 2 cửa ra vào, dùng bo chính PTBSK-CAN, gồm phần mềm Passoint Express, bo điều khiển chính, module điều khiển cửa, bộ nguồn, cáp RS232, tủ có khóa, bàn phím 6139, biến thế:

Thí dụ một mô hình hệ thống kiểm soát 4 cửa ra vào, dùng bo chính PTBSK-CAN và thêm 1 bô mở rộng 2 cửa, gồm: tủ có khóa, module điều khiển cửa, bộ nguồn, biến thế.

Last updated: June 10, 2016 at 9:54 am - Lượt Views: 1,042 views

XEM NHIỀU

Speak Your Mind

*

ban buon camera / camera hikvision / camera kbvision / camera dahua / camera khong day siepem / lap dat tron bo camera / tron bo camera / Android tivi box gia re / linh kien may tinh / linh kien pc / linh kien may vi tinh / thanh binh computer / camera giam sat / camera quan sat / lap dat phong game / laptop cu gia re / laptop cu dell / laptop cu hp / laptop cu lenovo / vo case gipco / phan phoi quat hoi nuoc / quat dieu hoa air cooler / ban buon dieu hoa air cooler / man hinh cu / case dong bo / camera khong day / camera ip wifi / ban phim case gipco / o cung western blue / ban phim may tinh