Bạn biết gì về chuông cửa camera thông minh?

Trước đây khi xem những tập phim của nước ngoài, chúng ta thường thấy khi có khách bấm chuông, người trong nhà thường nhìn thấy khách đến thăm nhà là ai. Đó chính là camera thông minh có gắn chuông các bạn ạ. Đối với Việt nam, đây vẫn là một sản phẩm khá xa lạ, nhưng đây lại chính là giải pháp an toàn mới nên áp dụng. Bạn đã biết gì về chiếc chuông camera thông mình này nào?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chuông cửa thông minh

Chuông cửa camera là gì?

Cửa chính là nơi ra vào thường xuyên của khách, nhân viên giao hàng, nhân viên thu tiền… vì vậy rất cần sự kiểm soát của chủ nhà để đảm bảo an toàn. Thiết bị chuông cửa camera thông minh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm được điều này mà không tốn thời gian, công sức. Bạn vẫn có thể nhìn thấy mọi hoạt động đang diễn ra đằng sau cánh cửa mà không cần phải bước chân ra ngoài. Bạn có thể biết được ai đến, tránh việc phải tiếp những người không muốn tiếp cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân trước những kẻ lạ mặt. 

Cấu tạo của chuông hình thông minh

Một bộ chuông cửa không dây có màn hình có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận sau:

 • Camera chuông cửa được gắn ở bên ngoài để thu âm thanh và hình ảnh.
 • Màn hình được gắn trong nhà để hình ảnh có thể truyền đến cho người theo dõi, quan sát.
 • Khóa từ dùng để điều khiển việc đóng/mở cửa. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể thêm một số bộ phận khác như bộ nguồn dự phòng, hệ thống đàm thoại nội bộ hay các camera kết nối… 

Nguyên lý hoạt động

Khi có khách nhấn chuông gọi cửa, camera sẽ được kích hoạt để ghi hình của khách, sau đó truyền hình ảnh về màn hình trung tâm trong nhà. Khi nhận được tín hiệu từ bộ phận chuông cửa ngoài cổng, màn hình trung tâm sẽ phát âm thanh chuông cửa để báo cho chủ nhà biết, đồng thời load hình ảnh của khách từ camera truyền về và hiển thị lên màn hình.

Chủ nhà có thể đến màn hình trung tâm xem hoặc là thông qua màn hình di động để xem khách đến là ai. Nếu muốn nói chuyện với khách thì bạn bấm nút nói chuyện trên thiết bị màn hình để kết nối đàm thoại 2 chiều với khách bên ngoài, khi cần kết thúc thì bấm nút thoát cuộc trò chuyện.

Ưu điểm của chuông cửa camera

Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống chuông chống trộm gắn cửa thông minh có camera:

 • Sử dụng chuông cửa màn hình, chủ nhà sẽ biết được ai đến thăm và có thể từ chối tiếp những vị khách không mời.
 • Camera quan sát có đèn hồng ngoại nên có thể thấy mặt khách vào những lúc trời tối.
 • Nút chuông cửa có đèn sáng, đảm bảo người bên ngoài dễ dàng nhận biết và thao tác.
 • Loa ngoài và micro của thiết bị được đặt bên trong màn hình trung tâm và chuông cửa nên người dùng sẽ nghe nói chuyện thông qua loa ngoài mà không cần phải cầm ống nghe như điện thoại.
 • Có chức năng lưu lại hình ảnh các vị khách đến bấm chuông khi gia chủ không có nhà vào thẻ nhớ gắn trong màn hình trung tâm trong nhà.
 • Màn hình camera quan sát có độ phân giải cao, rõ nét.
 • Âm thanh thu vào rõ ràng, có thể điều chỉnh âm lượng theo yêu cầu.
 • Thiết kế chuông cửa mỏng thanh lịch, sang trọng, dễ thao tác.

Lợi ích khi sử dụng chuông cửa camera

Chuông cửa camera đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống của con người.

Tạo điểm nhấn hiện đại cho căn nhà

Chuông chống trộm gắn cửa có hình không chỉ tạo sự sang trọng, tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà của bạn mà nó còn thể hiện cho các vị khách thấy được gia chủ là một người hiện đại, theo kịp với sự phát triển của công nghệ và tăng thêm sự linh hoạt cho chủ nhà khi có các vị khách đến thăm.

Thân thiện với người dùng, hạn chế ảnh hưởng với xung quanh

Bạn có lẽ cũng đôi lần cảm thấy tiếng gõ cửa, gọi cửa dồn dập của nhà hàng xóm làm phiền đến tâm trạng và thời gian nghỉ ngơi của bạn? Nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế được những điều này xảy ra ở nhà mình nhờ hệ thống chuông cửa camera. Thay vì phải gọi cổng với những tiếng ồn ào gây ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh thì chiếc chuông cửa hình vừa giúp bạn có thể biết được khách đến là ai và có thể giao tiếp với họ mà không khiến hàng xóm khó chịu.

Bảo vệ an toàn

Thông qua hệ thống chuông hình, toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối, tránh sự dòm ngó của những kẻ có ý đồ xấu. Đây là một giải pháp an toàn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn bởi chỉ cần một động tĩnh nhỏ thì bộ cảm ứng âm thanh cũng reo lên và đặc biệt, bộ chuông cửa hình có thể chụp lại rất rõ nét hình ảnh của tên trộm đang muốn đột nhập vào trong. Ngoài ra, việc kiểm soát được người bên ngoài là ai cũng giúp chủ nhà, đặc biệt là các chị em phụ nữ khi ở nhà một mình tránh được sự quấy rối, đe dọa hay tấn công từ những kẻ biến thái, trộm cướp…

Tiện lợi, dễ sử dụng

Với phương thức hoạt động linh hoạt, chuông cửa được lắp đặt ở ngoài cổng được tích hợp chiếc camera ghi hình trực tiếp, khi có khách chiếc chuông cửa sẽ phát ra âm thanh báo hiệu đồng thời hình ảnh của vị khách sẽ được gửi vào trong nhà để chủ có thể biết được đó là ai. Hệ thống chuông cửa không dây ngày nay được tích hợp nhiều tính năng hiện đại dùng công nghệ sóng không dây 24 GHz. Khi bất kỳ vị khách nào đến thăm nhà, bạn có thể nói chuyện thông qua hệ thống loa, camera ghi hình thời gian thực và điều khiển cửa mở từ ngay trong nhà mà không phải bước ra, thao tác vô cùng tiện lợi, dễ dàng. 

Nguồn: Cameraquestek.com.vn