Cách sử dụng camera hành trình Xiaomi từ A – Z

Thông thường, những chiếc camera hành trình thường có giá khá đắt đỏ khiến nhiều người khá lăn tăn khi đầu tư thiết bị này. Thấu hiểu nhu cầu của 1 bộ phận người tiêu dùng, Xiaomi cho ra đời dòng camera hành trình có giá thành rẻ, chiếm được sự ưu ái của một phần lớn đối tượng khách hàng. Đây là một thiết bị mới trong dòng camera hành trình hiện nay khiến nhiều người còn khá lúng túng trong lúc sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình Xiaomi từ A – Z

Hướng dẫn cách kết nối camera hành trình Xiaomi với điện thoại di động

Bước 1: Tải app phù hợp với camera hành trình về cho điện thoại. Với mỗi một loại camera hành trình sẽ có một app tương ứng. Bạn có thể tìm hiểu app đó trong tờ hướng dẫn sử dụng của máy, hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm ứng dụng kết nối của cam hành trình đó với điện thoại trên google và tải chúng về cài đặt vào máy.

Bước 2: Bật camera hành trình, chọn phần cài đặt, sau đó bấm vào mục WiFi. Sau đó tiếp tục vào cài đặt để thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường bao gồm tên và mật khẩu.

Bươc 3: Vào mục wifi của điện thoại kết nối với wifi camera hành trình tương ứng.

Bước 4: Mở app trên điện thoại, thực hiện các thao tác để tiếp nhận và kết nối camera hành trình. Bây giờ thì bạn có thể tha hồ trải nghiệm các tính năng của camera hành trình trên giao diện điện thoại.

Cách sử dụng camera hành trình Xiaomi từ A-Z

Thực chất, camera hành trình không khác gì một thiết bị điện tử, smartphone thông thường. Chỉ khác đôi chút là mọi thao tác sử dụng camera hành trình đều dựa trên hệ thống nút bấm sang trái, phải, trên, dưới. Dưới đây là các thao tác cơ bản để sử dụng camera hành trình Xiaomi.

Thiết lập hệ thống giám sát hành trình

Bước 1: Nhấn (hoặc nhấn giữ) nút nguồn để khởi động thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động ngay lập tức thiết bị sẽ tự động quay video, bạn bấm phím OK tạm dừng quay video. Với camera hành trình Xiaomi nút nguồn với nút cài đặt là 1.

Bước 2: Bấm phím Menu (biểu tượng răng cưa) để mở danh mục cài đặt, trên màn hình sẽ hiển thị các thư mục khác nhau cần cài đặt, bạn lần lượt chọn các thư mục và thiết lập như sau:

 • Record Mode: Lựa chọn chế độ hiển thị hình ảnh trên màn hình LCD.
 • Time Setup: Cài đặt ngày giờ cho thiết bị. Bấm OK màn hình sẽ hiển thị thông số cài đặt thời gian để các bạn thay đổi. Bạn sử dụng các nút sang trái hoặc sang phải trên bảng điều khiển để chọn mục thông tin cần thay đổi, sau đó bấm OK để lựa chọn, tiếp tục bấm sang trái hoặc sang phải để thay đổi thông tin.
 • Format: Xóa dữ liệu trên thẻ nhớ. Bấm OK tại mục Format, màn hình hiển thị yêu cầu các bạn xác nhận xóa dữ liệu, các bạn chỉ cần chọn Yes và bấm OK để hoàn tất thao tác.
 • TV Out: Thiết lập định dạng hình ảnh của video. Bấm OK tại mục TV Out, sẽ có 2 chế độ cho các bạn lựa chọn là PAL và NTSC.
 • Audio Record: Thiết lập chế độ ghi âm thanh của video. Ấn OK ở mục Audio Record, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ ghi âm thanh của thiết bị bằng cách tùy chọn Turn/Off.
 • Beep: Bật hoặc tắt âm thanh tương ứng với nút On/Off trên thiết bị.
 • League: Lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn OK. Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn cần sử dụng được hiển thị trên thiết bị.
 • LCD Default: Chế độ tiết kiệm pin. Ấn OK trên mục LCD Default, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm pin của thiết bị bằng cách tùy chọn Turn/Off.
 • SENSOR Sensitivity: Độ nhạy của cảm biến va chạm. Ấn OK, màn hình sẽ hiển thị các lạ chọn bao gồm: Low, Normal, High và Disable. Nhà cung cấp khuyến cáo các bạn nên chọn mức High – mức nhạy nhất của thiết bị.
 • Frequency: Tần số của hình ảnh. Nhấn OK, chọn mức 50Hz. Đây là thông số mặc định của nhà cung cấp khuyên bạn nên sử dụng.
 • Default Setting: Thiết lập lại thông số cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Chọn “Yes” nếu như bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất khi xuất xưởng, toàn bộ thông số cài đặt của người dùng trước đó đều bị hủy. Ngược lại thì chọn “No” nhé.

Xem lại video trên camera hành trình

Bước 1: Bấm phím MODE trên bảng điều khiển, trên màn hình sẽ hiển thị các đoạn video đã quay.

Bước 2: Bấm phím sang trái, sang phải để chọn video muốn xem sau đó bấm OK. Thiết bị sẽ phát lại đoạn video đã quay.

Bên cạnh thiết bị ghi hình hành trình, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng camera lùi để hỗ trợ các hoạt động lùi, tiến cũng như quan sát diễn biến giao thông ở sau xe. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng camera hành trình Xiaomi, cũng là có thể áp dụng cho các loại camera hành trình xe hơi, xe máy.

Tuy là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường nhưng chiếc camera hành trình Xiaomi đã đón nhận được rất nhiều cảm tình từ phía các tài xế Việt nhờ sở hữu tính năng thông minh và giá thành rẻ, mang về doanh thu không nhỏ cho hãng này.  Hy vọng nó có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả thiết bị này.

Nguồn: Cameraquestek.com.vn