Lắp đặt camera an ninh gia đình vào vị trí nào tốt nhất?

Để đảm bảo an ninh bảo vệ gia đình cũng như bảo vệ tài sản vốn có, nhiều gia đình thời nay lựa chọn lắp đặt camera an ninh. Nhờ có chiếc camera này, bạn hoàn toàn yên tâm vì cả gia đình bạn đã có thể an toàn và thoải mái bên nhau. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất từ camera thì khâu lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Vậy, lắp đặt camera an ninh gia đình vào vị trí nào tốt nhất?

Vị trí nào tốt nhất

Định vị camera an ninh đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp giám sát đầy đủ. Vậy đặt camera ở đâu cho việc giám sát an ninh gia đình? Những khách hàng mới sẽ được hưởng lợi từ một số phần mềm và ứng dụng đặt camera an ninh, giúp đặt camera ở nơi bạn muốn và điều chỉnh chúng cho đến khi bạn hài lòng nhất có thể.Sau đây là một số điểm được khuyến nghị cho vị trí đặt camera an ninh theo số liệu thống kê trong việc lắp đặt camera an ninh gia đình.

 • Cửa trước
 • Cửa sau
 • Cửa nhìn ra ngoài đường
 • Những nơi quan trọng khác

Lắp đặt camera giám sát ở cửa trước

Khoảng 34% kẻ trộm đột nhập qua cửa trước, vì vậy bạn chắc chắn cần có camera an ninh theo dõi. Trên thực tế, đây là vị trí camera an ninh quan trọng nhất bên ngoài nhà. Đặt camera của bạn ở tầng hai để tránh kẻ trộm đánh bật camera của bạn. Nếu bạn chỉ có 1 sự lựa chọn, bạn có thể đặt camera an ninh cửa trước của mình để đảm bảo an toàn nhất.

Xác định vị trí lắp đặt camera an ninh tại cửa sau

Có tới 22% kẻ trộm xâm chiếm ngôi nhà của bạn thông qua cửa sau, vì vậy bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng camera ở đây. Điều này bao gồm cả cửa phụ là tốt. Trên thực tế, bạn nên gắn camera an ninh cho mọi cánh cửa bạn có trong trường hợp bị xâm nhập. Một lần nữa, hãy cố gắng để nó xa tầm với của con người hoặc những thứ họ có thể ném vào camera quan sát của bạn.

Đặt camera quan sát gần cửa sổ ngoài đường

Khoảng 23% số vụ trộm cũng sẽ đột nhập vào nhà bằng cách đi qua cửa sổ phía sau, cách xa tầm nhìn của bạn. Họ giảm cơ hội bị bắt bằng cách tránh xa bất kỳ chiếc xe nào đi qua. Vì vậy, bạn có thể hướng camera vào các cửa sổ nhìn ra phía ngoài đường để giữ cho các cửa sổ đó an toàn trước những tên trộm và kẻ phá hoại.

Những nơi khác bạn có thể cân nhắc để đặt Camera an ninh quan sát.

Sau khi đảm bảo cửa trước, cửa sau và cửa sổ ngoài đường bằng camera an ninh, bạn đã ngăn khoảng 80% số vụ trộm đột nhập vào nhà bạn.Để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn nữa, cũng có một số nơi khác bạn có thể xem xét trong bố trí camera an ninh:

 • Nhà để xe
 • Tầng hầm
 • Tầng hai
 • Đường lái xe

Vậy bạn cần bao nhiêu camera an ninh để bao quát tất cả các khu vực này? Đây có thể là câu hỏi tiếp theo của bạn với ý tưởng rõ ràng về nơi lắp đặt camera an ninh gia đình.Trên thực tế, không ai có thể nói chính xác bởi vì nó cũng phụ thuộc vào các loại camera an ninh và cách bạn định vị các camera bên ngoài.

Điều cần xem xét

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt một hệ thống camera giám sát tại nhà, hãy chuẩn bị đầy đủ cho vị trí đặt camera an ninh gia đình lý tưởng của bạn. Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đặt camera an ninh cho nhà với các câu hỏi sau:

 • Bạn nghĩ bạn và gia đình thực sự cần camera an ninh ở những vị trí nào?
 • Đâu là điểm dễ bị đột nhập nhất và ảnh hưởng đến tài sản của bạn?
 • Bạn có vị trí nào bị che khuất, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với kẻ trộm?
 • Nhà của bạn đã bao giờ trải qua một cuộc đột nhập, ngay cả khi chủ sở hữu trước đó sống ở đó?
 • Nếu có một cuộc đột nhập, nó đã ở đâu trong nhà bạn?
 • Tôi cần những công cụ nào để  đặt camera an ninh?

Tất cả những câu hỏi này rất quan trọng và có thể được coi là hướng dẫn vị trí đặt camera an ninh gia đình, giúp xác định vị trí tốt nhất để lắp đặt camera an ninh gia đình.Ngoài ra, các camera an ninh có nguy cơ bị giả mạo nếu ai đó đủ quyết tâm để thực hiện tội ác của mình. Tự hỏi bản thân xem bạn có muốn kẻ trộm biết bạn có Camera giám sát hay không. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể muốn xem xét việc có camera giả rẻ tiền (người giả) ở những nơi dễ nhìn thấy và Camera có giá trị hơn của bạn bị ẩn, vì vậy, nếu một tên trộm cố tình phạm tội thì bạn sẽ nhìn thấy.

Biết được vị trí lắp đặt camera an ninh xung quanh nhà của bạn là vô cùng quan trọng. Bắt kẻ trộm và tội phạm chỉ có thể được thực hiện khi máy ảnh của bạn được đặt đúng vị trí. Trên đây là những chia sẻ giúp bạn xác định vị trí lắp đặt camera an ninh một cách tốt nhất. Các vị trí này được tổng hợp trong quá trình đi triển khai, lắp đặt dịch vụ cho khách hàng và tham khảo từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác.

Nguồn: Cameraquestek.com.vn