Lắp đặt Camera cần lưu tâm tính toàn những gì ?

1. Lựa chọn khu vực quan sát

Nếu bạn muốn quan sát trong phòng, nơi có mái hiên thì bạn nên lựa chọn camera ốp trần để góc quan sát được rộng và bao quát nhất. Nếu bạn muốn quan sát khu vực bên ngoài thì bạn nên lựa chọn camera thân trụ, camera quay quét. Camera thân trụ với tầm quan sát xa và góc nhìn đủ bao quát sẽ giúp bạn quan sát khu vực xung quan dễ dàng. 

Camera quay quét (Camera có khả năng tuần tra) giúp bạn quan sát một khu vực rất rộng cần 2, 3 camera bình thường mới quan sát hết và có khả năng phóng to, thu nhỏ, tuần tra tự động, tuy nhiên giá cả loại camera rất cao (Khoảng chục triệu đồng/ 1 camera) nên hiện tại chỉ các công ty lớn và cơ quan nhà nước mới sử dụng loại camera này.

2. Địa hình bạn muốn lắp đặt camera

– Đối với các tòa nhà, biệt thự, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại… là những nơi yêu cầu tính thẩm mĩ cao thì khi lắp đặt camera thường phải đi dây vào ống gen hoặc đi dây âm tường, âm sàn để đảm bảo tính thẩm mĩ. Do đó khi lắp đặt camera ở các khu vực này nên lắp đặt cùng với giai đoạn thi công để việc lắp đặt được dễ dàng, tránh tình trạng phải đục đẽo gây mất mĩ quan và mất nhiều chi phí khi lắp đặt camera.

– Đối với các cửa hàng, nhà hàng thì nên cho dây luồn vào ống gen để đảm bảo không bị chuột cắn phá hoại.

– Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất thì việc đi dây chỉ cần chú trọng đến gọn gàng, đảm bảo chống cháy nổ.

3. Bạn muốn xem camera qua đâu?

– Nếu bạn xem trực tiếp qua màn hình, TV thì cần dây HDMI, dây VGA hoặc dây tín hiệu AV để kết nối hình ảnh xuất từ đầu ghi. Trường hợp bạn muốn xem qua nhiều màn hình, TV thì bạn cần mua thêm bộ chia tín hiệu  để đáp ứng được nhu cầu đó của bạn.

– Đối với camera analog, bạn có thể cắm camera trực tiếp vào màn hình TV thông qua cổng AV tuy nhiên bạn chỉ có thể cắm 1 camera vào 1 TV.

– Bạn có thể xem camera qua máy tính bằng phần mềm camera chuyên dụng như iVMS4200, CMS, ClinetV3, VMS… Để xem được qua máy tính bạn cần phải kết nối mạng nội bộ hoặc mạng internet cho đầu ghi để biến đầu ghi thành 1 server truyền dữ liệu hình ảnh.

– Bạn cũng có thể xem camera qua điện thoại thông minh, máy tính bảng bằng các phần mềm chuyên dụng như ivms-4500, idmss, xmeye… thông qua tên miền hoặc mã Icould của đầu ghi. Bạn cũng cần phải kết nối internet cho đầu ghi mới có thể xem được camera qua điện thoại thông minh, máy tính bảng.

4. Bạn muốn lưu trữ dữ liệu camera bao lâu

– Tùy vào thời gian bạn muốn lưu trữ dữ liệu mà bạn cần phải lựa chọn ổ cứng cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách tính dữ liệu ổ cứng có thể lưu được bằng cách sau: Tính dung lượng ổ cứng cho camera. Tuy nhiên bạn cũng cần xem thông số dữ liệu ổ cứng mà đầu ghi hỗ trợ để lựa chọn dung lương phù hợp. Nếu đầu ghi chỉ hỗ trợ 1 ổ cứng 3TB mà bạn lắp ổ 4TB thì sẽ bị treo đầu ghi.

5. Cuối cùng là chi phí bạn muốn đầu tư cho hệ thống camera

Người ta thường nói “Tiền nào của đấy” tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn sử dụng camera bình thường và không có nhu cầu sử dụng các loại camera chuyên dụng thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn 1 bộ camera với đầy đủ tính năng và với chi phí hợp lý.