Lỗi thường gặp về cách thức và vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà

Camera an ninh mang đến sự an tâm cho người sử dụng, bởi thiết bị luôn luôn “thức” giúp bảo vệ cuộc sống gia đình bạn. Nhờ có camera, ở xa gia đình, bạn vẫn cảm thấy ấm áp vì thấy được mọi nhịp cuộc sống của mọi thành viên trong nhà. Để phát huy đúng tác dụng của nó, việc lắp đặt ban đầu giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đôi khi những lỗi thường gặp về cách thức và vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng cho gia đình bạn.

Những lỗi thường gặp về cách thức và vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà

Cả vị trí đặt camera an ninh trong nhà và ngoài trời đều quyết định xem camera của bạn có hoạt động tốt nhất không. Hãy xem những lỗi phổ biến này để bạn có thể tránh chúng khi xem xét nơi đặt camera an ninh gia đình.

Quên bảo mật Camera giám sát trong nhà và ngoài trời.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là không bảo mật các thiết bị bảo mật của họ, điều đó có nghĩa là camera an ninh giám sát có thể dễ dàng bị giả mạo. Vậy đặt camera an ninh ngoài trời ở đâu để tránh phá hoại có thể xảy ra? Thông thường, đặt camera 4 mét so với mặt đất sẽ an toàn.Vị trí đặt camera an ninh giám sát trong và ngoài nhà có thể hơi khác một chút, vì camera an ninh ngoài trời dễ bị hư hại hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bị kẻ trộm đánh cắp.

Nghĩ rằng Camera có khả năng đa nhiệm

Camera an ninh không thể đa nhiệm. Bạn cần quyết định nhiệm vụ nào bạn muốn camera quan sát của mình thực hiện khi xem xét vị trí. Mọi người thường quên camera không thể thấy mặt ai đó, biển số xe và ngôi nhà bên kia đường cùng một lúc, nếu họ không có kế hoạch đặt camera an ninh gia đình ở phía trước. Chuẩn bị một sơ đồ vị trí camera an ninh gia đình là rất quan trọng để mỗi camera đóng vai trò lớn nhất của nó.

Đặt Camera ở điểm cao nhất

Nhiều người đặt camera của họ ở điểm tốt nhất có thể nhìn thấy  tài sản của họ, và họ nghĩ rằng đó là nơi tốt nhất để đặt camera quan sát để xem toàn bộ vị trí. Mặc dù nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn lớn hơn, nhưng bạn sẽ không có được cái nhìn rất chi tiết khi bị xâm nhập. Bạn có thể chỉ nhìn thấy một hình trên camera thay vì có thể nhận dạng một người, trừ khi bạn cài đặt camera an ninh PTZ(Camera có khả năng quay), có thể nhìn thấy chi tiết cũng như góc nhìn lớn mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh nhìn thấy.

Sử dụng Camera không có góc rộng – Chống ngược sáng

Nhiều người trong số bạn có thể không biết liệu camera có được bật WDR hay không về cách định vị camera bên ngoài (đặc biệt là các camera ở cửa ra vào và cửa sổ), dẫn đến hình ảnh khó nhận dạng.Wide Dynamic Range (WDR) cho phép chụp và hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình. Khi một phần của hình ảnh cực kỳ tối nhưng một phần khác lại sáng, bạn có thể nhìn thấy bất kỳ chi tiết nào trong vùng tối mà không có WDR như hình ảnh bên dưới hiển thị.

Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định về nơi đặt camera an ninh gia đình, hãy đảm bảo rằng các camera có tính năng WDR.

Không cung cấp đủ ánh sáng

Bất kể bạn đặt camera an ninh ở nhà ở đâu, đừng quên xử lý vấn đề cài đặt để theo dõi thời gian vào ban đêm. Nếu camera của bạn không phải là camera an ninh hồng ngoại(có thể nhìn vào ban đêm), bạn nên cung cấp đủ ánh sáng để ghi lại cảnh quay rõ ràng ngay cả trong bóng tối. Tuy nhiên, đặt camera quá gần với ánh sáng mạnh sẽ khiến hình ảnh bị gián đoạn. Và camera giám sát video ngoài trời chỉ vào ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra các sọc trong hình ảnh nhận được.

Vị trí lắp đặt camera an ninh tốt nhất

Bạn có một ý tưởng rõ ràng về vị trí đặt camera quan sát ở nhà chưa? Tìm một camera an ninh gia đình tốt nhất để xem tất cả những vị trí cần thiết để đặt hệ thống camera quan sát. Mua hệ thống camera an ninh gia đình ở đâu đáng tin cậy và giá cả phải chăng? Camera chạy bằng pin, nhờ tính linh hoạt, cài đặt dễ dàng và giá cả phải chăng, đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi người để tăng cường an ninh gia đình. Nó sẽ bắt đầu ghi nếu có bất kỳ chuyển động nào, vì vậy bạn sẽ biết tất cả những vấn đề quan trọng trong những ngày qua, vài tuần thậm chí vài tháng. Kết hợp nó với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn không cần phải nghĩ về việc sạc pin. 

Phát hiện chuyển động sẽ chính xác hơn nếu bạn đặt máy ảnh theo hướng đi ngang qua kẻ xâm nhập có thể thay vì đối mặt với nó.

Kiểm tra luật về vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà

Các hướng dẫn bố trí camera an ninh này cho bạn biết những lỗi phổ biến và các điểm được đề xuất để cài đặt camera an ninh tại nhà.Bên cạnh đó, chúng tôi không quên xem xét một số điều khác khi xem xét nơi đặt camera an ninh gia đình, chẳng hạn như luật đặt camera an ninh. Điều cần thiết là phải suy nghĩ về nơi hợp lý nhất để đặt camera giám sát.

Bạn có thể có nghi ngờ như:

Hàng xóm của tôi rất chú ý đến những động thái của tôi trong sân sau của tôi. Camera giám sát ngoài trời của anh ta ở dưới mái nhà và hàng rào giữa chúng tôi chỉ cao 2m.Anh ấy ghi lại mọi hoạt động ở sân sau của tôi và tôi cảm thấy như mình không có sự riêng tư nào cả.Nói chung, việc chĩa camera an ninh vào tài sản của người khác (mái nhà, cửa sổ, ánh sáng, v.v.) sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người khác, được coi là bất hợp pháp.Kiểm tra việc sử dụng camera giám sát trong khu dân cư để xem camera an ninh gia đình của bạn có được định vị vi phạm luật hay không.

Nguồn : Cameraquestek.com.vn