Những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình

Một trong những yếu tố cần có để cho camera hành trình có thể đi vào hoạt động đó chính là thẻ nhớ. Thiết bị đóng vai trò lưu trữ lại mọi dữ liệu camera ghi lại trong quá trình vận hành. Để có thể lựa chọn được thẻ nhớ phù hợp cho camera hành trình cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Dung lượng thẻ nhớ

Những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình

Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thẻ nhớ mà dung lượng thậm chí lên đến 256Gb hoặc là 512Gb. Nhưng mà không phải bất kỳ dung lượng nào cũng sẽ có thể thích hợp để được sử dụng dành cho những thiết bị ghi hình. Đa số các mẫu camera hành trình ở trên thị trường hiện nay sẽ hỗ trợ những thẻ nhớ ở trong khoảng từ 16Gb – 128Gb. Hãy thật sự lưu ý vấn đề này để có thể lựa chọn được một chiếc thẻ nhớ mà có dung lượng phù hợp nhất để tránh gây lãng phí nhé.

Tốc độ đọc và tốc độ ghi hình của thẻ nhớ

Đây được coi như là 2 yếu tố rất quan trọng mỗi khi mà bạn lựa chọn thẻ nhớ để sử dụng dành cho camera hành trình.

Về tốc độ đọc của camera hành trình sẽ giúp cho các bạn có thể biết được chính xác hướng di chuyển cùng hành trình di chuyển của xe đã được bao xa. Tuy đây chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng mà nó lại là yếu tố chi phối rất nhiều đến cả quá trình sử dụng của chiếc camera của bạn.

Về chế độ quay video chất lượng 4K 30fps chính là chế độ quay video phổ biến và thông thường nhất hiện nay. Nó cũng được biết là tốc độ quay cao bậc nhất của Gopro. Với một Gopro 4K 30fps sẽ thường có một thẻ nhớ cùng với cấu trúc bitrates lên đến 60mb/s. Chính vì vậy, việc chọn một chiếc thẻ nhớ mà có dung lượng sao cho thực sự phù hợp nhất để có thể đáp ứng được một cách tốt nhất với tốc độ ghi hình của chiếc camera hành trình.

Thực tế hiện nay, khi mà camera hành trình đang hoạt động, sẽ thường hay có các trường hợp bất ngờ gặp phải các vấn đề tác động đến từ yếu tố khách quan. Ví dụ như là yếu tố thời tiết hoặc môi trường quay hoặc là nhiệt độ ở ngoài trời… Chính những yếu tố này cũng sẽ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp vào chế độ quay cũng như là tốc độ quay của chiếc camera hành trình. Chính vì như vậy, với một chiếc thẻ nhớ mà có dung lượng cao hơn thì sẽ có thể giúp camera của các bạn có thể “chống chọi” lại với các tác nhân kể trên tốt hơn.

Ký hiệu class ở trên thẻ nhớ

Những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình

Đây chính là ký hiệu riêng chuyên biệt mà phía hiệp hội SD (SD Association) đã đưa ra cũng như in trực tiếp lên trên thẻ nhớ. Cũng chính điều này đã giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hơn khi chọn mua một chiếc thẻ nhớ camera chính hãng có chất lượng cũng như phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến 2 loại ký hiệu chính, quy định hiệu suất hoạt động mức tối thiểu của từng loại thẻ nhớ.

2 loại ký hiệu này bao gồm có :

UHS Speed Class: Gồm có các UHS Speed Class 1 (U1) với UHS Speed Class 3 (U3). Chúng đang được sử dụng phổ biến trong những thiết bị chuyên dụng dành cho những sản phẩm như là camera hành trình hoặc là máy quay phim…

Speed Class: Nó bao gồm có các class là 2, 4, 6 với 10, vốn được dùng chủ yếu ở trên những thiết bị dân dụng phổ biến hiện nay như là máy nghe nhạc, laptop hoặc smartphone,…

Thương hiệu thẻ nhớ

Các thương hiệu chuyên về sản xuất thẻ nhớ có uy tín chính là một yếu tố chính quyết định đến chất lượng của những chiếc thẻ nhớ đó. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn đang rất băn khoăn lựa chọn giữa vô vàn những thương hiệu tràn lan trên thị trường hiện nay. Vậy nên lựa chọn thương hiệu nào cho chất lượng? Một số gợi ý lý tưởng như : Xiaomi, Sjcam, Lens, Transcend, SanDisk…chính là những lựa chọn mà bạn có thể quan tâm.

Giá bán thẻ nhớ camera hành trình

Còn tùy thuộc vào từng dung lượng thẻ nhớ và loại camera hành trình sử dụng cũng như mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn được những chiếc thẻ nhớ mà có mức giá thành là khác nhau. Thường thì trung bình giá của một chiếc thẻ nhớ camera hành trình vẫn dao động ở mức khoảng từ 200.000 VNĐ cho đến 1.000.000 VNĐ. Với mức giá này thì cũng được coi như là khá  phù hợp đối với túi tiền của đại đa số khách hàng.

Lưu ý thẻ nhớ giả

Những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình

Có một sự thật hiển nhiên rằng không một khách hàng nào khi chọn mua thẻ nhớ để dùng cho chiếc camera hành trình của mình mà lại mong muốn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng được. Nhưng hiện nay, trong nhiều các trường hợp ta vẫn thấy, người tiêu dùng vẫn bị người bán hàng qua mắt với những sản phẩm hàng nhái rất tinh vi. Chính những chiếc thẻ nhớ này khi chỉ nhìn thoáng qua thì chúng ta sẽ thấy nó không khác gì với một sản phẩm hàng thật uy tín cả. Tuy nhiên, khi ta lựa chọn thẻ nhớ cho chiếc camera hành trình tại các cơ sở bán hàng có uy tín để so sánh với chiếc hàng giả thì các bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng, những chiếc thẻ nhớ này sẽ có dung lượng thấp cũng như tốc độ hoạt động thường chậm hơn nhiều so với những chiếc thẻ nhớ chính hãng.

Một số những lưu ý trong quá trình làm việc và thao tác với thẻ nhớ

Những lưu ý khi chọn mua thẻ nhớ cho camera hành trình

Những chiếc thẻ nhớ vẫn thường rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi nhiều những yếu tố như là nhiệt độ, độ ẩm, sự va chạm… chính vì vậy khi mà sử dụng chúng ta cần tránh cho thẻ nhớ gặp phải trực tiếp những yếu tố đó để cho thẻ nhớ có thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Khi mà tiến hành tháo lắp thẻ nhớ ra khỏi chiếc camera hành trình, các bạn nên tắt nguồn đi để camera không rơi vào trạng thái treo hoặc bị đơ đột ngột, ngoài ra nó còn giúp đảm bảo cho thiết bị của bạn được an toàn hơn.

Không nên để chiếc camera hành trình phảo hoạt động liên tục trong suốt một khoảng thời gian dài, bởi chính điều này sẽ không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến chiếc camera hành trình mà nó còn làm cho chiếc thẻ nhớ có thể nhanh chóng bị hỏng, treo hoặc là mất hoạt động bởi sự nóng lên của chiếc thiết bị.

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn mua và sử dụng thẻ nhớ camera hành trình mà bạn nên biết nếu như đang có ý định mua hoặc đang trong quá trình sử dụng!

Nguồn:cameraquestek.com.vn