Tìm hiểu về máy ảnh chụp lấy liền

Máy ảnh chụp lấy liền dạo thời gian gần đây đang làm mưa làm gió trong giới trẻ bởi sự tiện ích và nhanh gọn lẹ của nó. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dòng máy ảnh này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1.Máy ảnh chụp lấy liền là gì?

Tìm hiểu về máy ảnh chụp lấy liền

Máy ảnh chụp lấy liền có tên tiếng Anh là Instant Camera, đây được biết đến là một thiết bị số giống như những dòng máy chụp ảnh thông thường có trên thị trường nhưng mà nó có thể in được ảnh một cách trực tiếp từ máy ảnh ra chỉ sau từ 1 đến 2 phút chụp.

2.Phân loại máy chụp ảnh lấy ngay

2.1.Máy chụp ảnh lấy ngay loại sử dụng Film mini

Đây chính là một mẫu máy chụp ảnh lấy ngay vô cùng phổ biến hiện nay cũng như được người dùng sử dụng bởi vì ưu điểm là có giá thành thuộc loại rẻ nhất. Những tấm Film khi được in ra thì sẽ là hình chữ nhật cùng với kích thước lần lượt là : 8.6cm * 5.4cm . Về chất lượng phim ra thì ở mức khá tốt nhưng còn tùy thuộc vào giá tiền, model cũng như cách chụp.

2.2.Máy chụp ảnh lấy ngay loại sử dụng Film khổ Wide

Tìm hiểu về máy ảnh chụp lấy liền

Đây chính là mẫu máy ảnh hiện đang có khổ phim to nhất cũng như rộng nhất dành để chụp ảnh tập thể hoặc chụp ảnh gia đình. Và đây cũng đang là dòng ảnh hiếm hoi hiện nay mà cho ra những khổ ảnh to cùng với những kiểu dáng gọn gàng nhưng không kém phần hiện đại để có thể đáp ứng được những nhu cầu của những người dùng ở mọi lúc mọi nơi.

2.3.Máy chụp ảnh lấy ngay loại sử dụng Film khổ Square

Đây chính là mẫu máy mà có chất lượng thuộc loại tốt nhất cũng như có giá thành cao nhất trong các dòng, các mẫu máy ảnh mà có sử dụng film Square thường hay được trang bị cả những thông số kĩ thuật vô cùng tốt, thậm chí là ngang ngửa so với các dòng máy ảnh Kĩ thuật số khác. Những bức ảnh khi cho ra thì đều có chất lượng rất cao cấp. Những mẫu máy ảnh này thì thường được trang bị them cả bộ nhớ trong cũng như có hỗ trợ thẻ nhớ, từ đó cho phép bạn có thể lưu lại tấm ảnh vừa mới chụp rồi chỉnh sửa qua nó trước khi đem in  .

2.4.Máy in ảnh chụp lấy ngay loại sử dụng Bluetooth

Đây là một trong số các mẫu máy in thuộc thế hệ mới mà có sử dụng bao gồm cả film mini cũng như film square . Điểm đặc biệt nhất của những mẫu máy này là bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh một cách tùy thích bằng chiếc điện thoại của mình hoặc một chiếc máy ảnh bất kì, sau đó chỉnh sửa chúng cũng như kết nối với chiếc máy in cầm tay và chúng sẽ tự động cho ra được những bức ảnh mà có chất lượng được tuyệt nhất. Đây cũng là sản phẩm chuyên dành cho những ai có mong muốn sở hữu những tấm hình siêu lung linh, đẹp mắt trước khi đem in hoặc là muốn in ra những tấm hình được đẹp nhất để làm kỉ niệm

3.Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh chụp lấy ngay

Tìm hiểu về máy ảnh chụp lấy liền

3.1.Chọn dựa theo kiểu dáng và thiết kế

Ở những dòng máy ảnh này thì thường có 2 trường phái, đó chính là dòng máy ảnh mà có thiết kế hơi hướng cổ điển nhưng mà vẫn sang trọng cùng với một dòng máy ảnh mang hướng thiết kế hiện đại.

3.2. Chọn dựa theo thương hiệu

Khi mà lựa chọn mua những chiếc máy ảnh chụp lấy ngay thì các bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường để có thể đảm bảo được chất lượng một cách tốt hơn, có một số thương hiệu về máy ảnh chụp lấy ngay mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng như là Canon, Fujifilm,…

3.3. Chọn dựa theo tính năng

Những máy ảnh mà có càng nhiều các tính năng hiện đại thì khả năng tùy biến của bạn cũng có thể dễ dàng hơn nhưng mà đồng thời thì là giá bán cũng sẽ cao hơn.

3.4. Dựa theo khổ in ảnh hình vuông hay là chữ nhật

Những máy ảnh chụp lấy ngay thì thường in ra những bức ảnh chữ nhật, nhưng mà cũng có một số các dòng in ảnh hình vuông ví dụ như là dòng máy ảnh Fujifilm Instax SQUARE SQ6.

3.5. Chọn dựa theo chế độ chụp

Có các loại chế độ chụp như : Double Exposure – Chụp chồng hình 2 tấm ảnh lên trên 1 khung ảnh, Selfie, Landscape, Marco và những hiệu ứng sáng tối Low – key hoặc Hi – key.

4.Một số thương hiệu máy ảnh chụp lấy liền uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu về máy ảnh chụp lấy liền

4.1. Máy chụp ảnh lấy liền thương hiệu Canon

Canon được biết đến là lão làng ở trong lĩnh vực về máy ảnh và những thiết bị điện tử dành cho văn phòng khác. Những chiếc máy ảnh Canon đã không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người dùng tại Việt Nam, với rất nhiều cộng đồng chuyên về máy ảnh Canon, các bạn có thể tìm những nhóm này một cách vô cùng dễ dàng thong qua các mạng xã hội như là Facebook, Instagram hay Twitter…Ưu điểm lớn của những dòng máy ảnh thương hiệu Canon đó chính là được thiết kế đẹp mắt, độ bền khá cao cũng như có khả năng chụp ảnh khá tốt với rất nhiều các tính năng hỗ trợ khác.

4.2. Máy chụp ảnh lấy liền thương hiệu Fujifim

Trong số các hãng sản xuất máy ảnh thì thương hiệu Fujifilm chính là một thương hiệu có tên tuổi lớn cũng như rất chịu khó đầu tư dành cho mảng máy ảnh chụp lấy liền nhất và chính điều này đã được thể hiện ở chỗ là đã có rất nhiều các sản phẩm máy ảnh chụp lấy ngay được yêu thích trên thị trường như: Fujifilm Instax 9, Fujifim SQUARE SQ6, Fujifilm Instax Mini 11 hay Fujifilm Instax Mini 90 NEO….

4.3. Máy chụp ảnh lấy liền thương hiệu Leica

Có phải chính lý do về giá thành mà những chiếc máy ảnh Leica lại khá kén người sử dụng đến vậy không, còn chất lượng của máy thì sao? Điều đầu tiên phải nói đến là những thấu kính Leica rất trong cũng như có thể cho ra hình ảnh vô cùng sắc nét mà không cần phải dựa dẫm một cách quá nhiều vào những con chip kỹ thuật số giống như một vài dòng máy thương hiệu khác. Và Leica thì vẫn luôn cố gắng làm cho khả năng chụp ảnh có thể được tự nhiên nhất bằng những chi tiết vật lý mà không phải dựa trên phần mềm hay là các vi xử lý.

Trên đây là một số điều cơ bản về máy ảnh chụp lấy liền mà bạn có thể tham khảo trước khi chọn mua sửu dụng loại máy ảnh này!

Nguồn: cameraquestek.com.vn