Tốp Những Bệnh Thường Gặp Nhất Ở Tủ Lạnh

Tủ lạnh thường có nhiều bệnh nhưng những bệnh thường gặp ở tủ lạnh thì không có nhiều, đây là chia sẻ tốp những bệnh thường gặp nhất ở tủ lạnh mà người dùng hay thắc mắc nhất.

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Chính vì vậy mà tần suất làm việc của nó là rất lớn, tủ lạnh được sử dụng quanh năm kể cả mùa đông hay mùa hè. Với tần suất hoạt động như vậy tủ lạnh bị hư hỏng là điều dễ hiểu. Vậy tủ lạnh hay bị hỏng thứ gì nhất là câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi hư hỏng thường xảy ra nhất của tủ lạnh theo các dòng thương hiệu. 

Đọc Thêm:>>> Sửa Tủ Lạnh Uy Tín Tại Hà Nội

Tủ lạnh LG thường hay bị hỏng thứ gì nhất?

LG là thương hiệu đồ điện lạnh, gia dụng được nhiều gia đình ở Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên không phải vì tủ lạnh đến từ thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng bền mãi trong thời gian dài được. Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh LG có thể hư hỏng một số thứ. Vậy tủ lạnh LG hay bị hư hỏng thứ gì nhất?

 • Thứ nhất: Bộ xả đá (xả tuyết) của tủ lạnh bị hư

Bộ xả đá của tủ lạnh là gì? Đó là bộ phận có tác dụng làm cho hệ thống lạnh của tủ đạt mức độ lạnh nhất và ổn định theo chu kỳ nhất định. Những linh kiện của bộ xả đá gồm cảm biến nhiệt lạnh, cảm biến nhiệt nóng, điện trở đốt nóng, đồng hồ thời gian.

Tủ lạnh không xả tuyết ảnh hưởng như thế nào?

 • Tốn nhiều thời gian vệ sinh tủ lạnh
 • Tủ không xả tuyết làm diện tích lưu trữ thực phẩm giảm đi
 • Tốn nhiều điện năng

Nguyên nhân tủ lạnh không xả tuyết là gì?

 • Cầu chì nhiệt điện tủ lạnh bị hư
 • Cảm biến nhiệt lạnh bị hỏng
 • Đồng hồ thời gian bị đóng
 • Thứ hai: Board mạch bị hư

Board của tủ lạnh là gì? Đó là bộ phận chính nhận dữ liệu xuất lệnh điều khiển toàn bộ hoạt động của tủ lạnh.

Nguyên nhân hỏng Board mạch?

 • Nguồn điện không ổn định, lúc cao lúc thấp.
 • Do môi trường độ ẩm cao, nước vào Board gây cháy mạch điện.

Biểu hiện khi tủ lạnh bị hỏng Board mạch là gì?

 • Tủ ngưng hoạt động, mất nguồn
 • Các nút điều khiển không hoạt động
 • Đèn trong tủ không sáng.

Trên đây là hai bộ phận hay bị hỏng nhất của tủ lạnh LG. Nếu tủ lạnh LG nhà bạn bị hỏng những thiết bị này thì cũng đừng lo lắng quá vì đó là điều dễ hiểu khi sử dụng đồ điện lạnh trong một thời gian dài.

Tủ lạnh SAMSUNG hay bị hỏng thứ gì nhất?

 • Thứ nhất: Đĩa hứng nước bị hỏng

Đĩa hứng nước là bộ phận hứng đựng nước thừa khi tủ lạnh hoạt động và tránh làm nước chảy ra ngoài hay nhỏ giọt xuống sàn nhà. 

Tủ lạnh bị hỏng đĩa hứng nước sẽ gây ra hậu quả gì? Đó là việc thực phẩm bảo quản trong tủ sẽ bị ảnh hưởng, có thể là nước sẽ ngấm vào thực phẩm. Ngoài ra còn tiêu tốn điện năng, nước bị chảy ra ngoài gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình bạn. 

 • Thứ hai: Quạt gió bị hư

Quạt gió tủ lạnh là bộ phận quan trọng nằm bên trên dàn lạnh của tủ. Trong hệ thống tủ lạnh thì quạt gió dùng để làm lạnh cho tủ lạnh. Nếu quạt gió không chạy thì gần như tủ lạnh của bạn sẽ không lạnh.

Quạt gió không hoạt động sẽ gây ra ảnh hưởng gì? 

Ảnh hưởng trực tiếp nhất mà ai cũng nhận ra đó chính là khi quạt gió hư, làn hơi lạnh sẽ không được truyền vào cho ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh vì thế tủ lạnh sẽ không lạnh đồng thời không thể đông đá được. Ngoài ra tủ lạnh sẽ gây ra tiếng kêu rít nhè nhẹ khi mở tủ lạnh ra, đặc biệt là ngăn đông đá. 

Nguyên nhân quạt gió tủ lạnh hư hỏng là gì?

Qua thời gian hoạt động, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong bị nước tác động làm cho chúng bị han rỉ. Vì vậy mà quạt gió có thể bị hư hỏng. Ngoài ra có thể do quạt gió bị khô dầu làm trơn, quạt sẽ bị kẹt và không hoạt động được. 

Đối với dòng tủ lạnh samsung khi bị hỏng hóc bạn không nên kiểm tra mà nên gọi tới trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung ở khu vực địa phương của bạn để được trợ giúp ngay tức khắc.

Tủ lạnh Panasonic hay bị hỏng thứ gì nhất?

 • Thứ nhất: Máy nén tủ lạnh bị hư

Máy nén tủ lạnh là gì? 

Máy nén tủ lạnh là bộ phận tạo ra lưu thông liên tục của dòng môi chất lạnh trong đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. 

Máy nén bị hư có ảnh hưởng gì tới tủ lạnh?

Khi máy nén có dấu hiệu bị hư sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn phía sau của tủ lạnh. Tủ lạnh phát ra tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Vì vậy hãy liên hệ thợ sửa có uy tín để nhanh chóng giải quyết vấn đề bạn nhé!

 • Thứ hai: Hỏng cảm ứng nhiệt tủ lạnh

Cảm ứng nhiệt tủ lạnh là gì?

Đó là bộ phận có nhiệm vụ cảm ứng nhiệt độ để báo hiệu cho tủ lạnh điều chỉnh nhiệt cho đúng. 

Cảm ứng nhiệt tủ lạnh bị hỏng có ảnh hưởng như thế nào?

Khi cảm ứng này bị hư hỏng tủ lạnh sẽ chạy ngắt liên tục. Việc tủ lạnh không hoạt động bình thường sẽ làm gián đoạn công việc của gia đình bạn.

Nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của cảm ứng nhiệt là gì?

Vì một số nguyên nhân mà cảm ứng này bị hỏng, có thể là do tiếp xúc không đúng với nguồn điện hoặc do quá tải điện. Cũng có thể do tủ lạnh được đặt ở nơi có nhiệt độ cao hay thường xuyên mở tủ lạnh. Khi đó tủ lạnh sẽ bị mất phương hướng và không xác định được nhiệt độ trong tủ, dẫn đến việc tủ lạnh chạy ngắt liên tục. 

Tìm Hiểu Thêm: >>> 11 Dấu Hiệu Tủ Lạnh Bị Hỏng

Trên đây là một số bộ phận của tủ lạnh có khả năng hư hỏng nhiều nhất được khảo sát qua vài thương hiệu được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Hi vọng các bạn có thể phát hiện ra những bộ phận bị hư của tủ lạnh nhà mình để kịp thời sửa chữa.